วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สร้างอาชีพเสริม เพิ่มรายได้พิเศษ part time งานรายวัน


รับทำ package การบูรหอม จำหน่าย งานทำที่บ้าน สร้างอาชีพเสริม เพิ่มรายได้พิเศษ งานแพ็คของรับงานทําที่บ้าน หางานทำที่บ้าน (ทำการบูรหอม)  แนะนำอาชีพอิสระจากงานฝีมือ ทำการบูรหอมดับกลิ่นขาย รายได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการหาอาชีพเสริมทำที่บ้าน ท่านใดที่สนใจงานทําที่บ้าน สามารถทำเป็นของฝากของชำร่วยงานต่างๆ หรือนำไปขายก็ได้ ราคาดี ลงทุนไม่แพงรับทำ package การบูรหอม จำหน่าย งานทำที่บ้าน สร้างอาชีพเสริม เพิ่มรายได้พิเศษ

ต้นทุนในการทำของชำร่วยการบูรนั้น อยู่ที่ประมาณ 1,000 - 2,000 บาท โดยมีวัสดุและอุปกรณ์ดังนี้

1. การบูร 1 กิโลกรัม
2. กระดาษสา
3. กรรไกร
4. คัตเตอร์
5. ริบบิ้น
6. ดิ้นเงิน
7. ดิ้นทอง
8. ลวดตะกั่ว
9. โบว์

แหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำการบูรหอม
- ตามร้านจำหน่ายเคมีภัณฑ์ และร้านขายอุปกรณ์งานประดิษฐ์ทั่วไป
- ย่านจตุจักร และย่านพาหุรัด


ขั้นตอนการทำ
- หลังจากมีอุปกรณ์ครบแล้ว เราสามารถทำงานที่บ้านได้เลย ในช่วงแรกอาจจะทำเป็นรูปแบบง่ายๆก่อน เช่น เป็นรูปกรวย การห่อเป็นถุง เป็นต้น เมื่อเราเกิดความชำนาญมากขึ้น จึงค่อยๆทำในรูปแบบที่ยากขึ้น เช่น การทำรูปตุ๊กตา รูปสัตว์ต่างๆ หรือสามารถออกแบบได้เองเลย ซึ่งจะช่วยให้มีความแปลกใหม่ ดึงดูดลูกค้าทางการตลาดได้เป็นอย่างดี


ราคาขาย
- สำหรับกาบูรเมื่อทำเสร็จเป็นรูปร่างแล้วจะขายกันอยู่ที่อันละประมาณ 10- 50 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบของวัสดุบรรจุการบูรและต้นทุนในการทำ ถ้าทำแบบง่ายๆ ก็จะมีราคาถูก แต่ถ้าเป็นแบบที่ต้องใช้ฝีมือในการประดิษฐ์ก็จะมีราคาแพงตามไปด้วย ถ้าขายหมดจะได้กำไรประมาณครึ่งต่อครึ่ง ถือเป็นรายได้ที่จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียว


สถานที่วางขาย
- ย่านชุมชนที่มีคนเยอะๆ เช่น ตลาดนัด แผงลอยริมถนน
- ขายส่งตามร้านขายของชำร่วยต่างๆ